Ống hút cỏ Grass Straw – Sản phẩm xanh tạo nên cách sống xanh

Chủ đề rác thải nhựa khó phân hủy, gây ảnh hưởng lớn đến môi trường luôn được nhiều người quan tâm gần đây. Ống hút nhựa cũng thuộc “top” các loại rác độc hại, gây biến đổi hệ sinh thái toàn cầu. Chính vì vậy, ống hút làm từ thiên nhiên hàng loạt ra đời để thay thế cho ống hút nhựa. Trong đó, nổi bật nhất là ống hút cỏ Grass Straw – sản phẩm xanh tạo nên cách sống xanh. Mời các bạn cùng mình tìm hiểu ống hút cỏ qua bài viết dưới đây nhé!

Ống hút cỏ bàng Grass Straw là gì?

Ống hút cỏ bàng Grass Straw là sản phẩm được làm từ cây cỏ bàng. Loại cây này mọc tự nhiên rất nhiều ở miền Tây, đặc biệt là các tỉnh Đồng Tháp, Long An,…

Ống hút cỏ bàng là đại diện hoàn hảo cho sản phẩm xanh. Vì sản phẩm được làm từ 100% thành phần thiên nhiên, không chứa chất bảo quản và an toàn cho sức khỏe. Đặc biệt, loại ống hút này không chứa chất nhựa, có thể tự phân hủy qua thời gian, thân thiện với môi trường, giúp giữ gìn màu xanh của Mẹ Thiên Nhiên, tạo nên cách sống xanh của mỗi chúng ta.

Ống hút cỏ bàng Grass Straw là đại diện hoàn hảo cho sản phẩm xanh.
Ống hút cỏ bàng Grass Straw là đại diện hoàn hảo cho sản phẩm xanh.

Tổng quan quá trình sản xuất ống hút cỏ bàng

Để có được sản phẩm ống hút cỏ đến tay người sử dụng, tổng quan quá trình sản xuất như sau: 

  • Lấy nguyên liệu cây cỏ bàng hay còn gọi là cói bàng, chủ yếu ở vùng miền Tây sông nước.
  • Làm sạch bên trong ruột ống.
  • Cắt thân ống theo kích thước của ống hút với chiều dài từ 18-20cm
    Cắt đầu ống nhọn để dễ dàng cắm vào ly khi sử dụng.
  • Làm sạch và khử khuẩn
  • Phơi và sấy khô
  • Kiểm tra kỹ lưỡng để loại bỏ các sản phẩm chưa đạt yêu cầu 
  • Đóng gói, vào bao bì để sẵn sàng giao tới tay khách hàng.

Đặc điểm ống hút cỏ Grass Straw

Ống hút cỏ bàng đang là sản phẩm xanh nổi tiếng trên thị trường và có thể tái sử dụng nhiều lần. Loại sản phẩm này không tan trong nước, có thể dùng trong nước lạnh và cả nước nóng. Vì ống hút này được làm từ thiên nhiên, nên thân ống mềm, dẻo, có màu xanh tạo cảm giác thoải mái cho người dùng. 

Thân ống hút cỏ bàng có màu xanh tạo cảm giác thoải mái cho người dùng.
Thân ống hút cỏ bàng có màu xanh tạo cảm giác thoải mái cho người dùng.

Ống hút cỏ có hai loại chính là ống hút cỏ tươi và ống hút cỏ khô. Độ dài của ống từ 18 tới 20cm, đường kính dao động trong 4.5 – 7mm. Hạn sử dụng của ống hút cỏ khô bảo quản ở nhiệt độ thường tối đa là 6 tháng.

Song, vì sản phẩm làm từ cây cỏ, nên thân ống hút khá giòn nếu vận chuyển không cẩn thận sẽ dễ bị gãy ống. Ngoài ra, màu sắc sẽ không được đều màu 100% do sản phẩm đến từ thiên nhiên, không can thiệp xử lý hóa học trong quá trình chế biến, để đảm an toàn sức khỏe cho mọi người.

Vì sao ống hút cỏ bàng Grass Straw được khách hàng ưa chuộng?

Khi nhiều người càng ngày càng quan tâm hơn đến vấn đề màu xanh của thế giới, xu hướng lựa chọn và sử dụng những sản phẩm thân thiện với môi trường ngày càng nhiều.  Từ đó, ống hút cỏ bàng Grass Straw cũng trở thành giải pháp hữu hiệu thay thế ống hút nhựa để góp phần giảm thiểu rác thải khó phân hủy đến cộng đồng.

ng hút cỏ bàng Grass Straw là giải pháp hữu hiệu thay thế ống hút nhựa.
ng hút cỏ bàng Grass Straw là giải pháp hữu hiệu thay thế ống hút nhựa.

Với thiết kế thuận tiện, đặc điểm sử dụng không khác ống hút nhựa, an toàn cho sức khỏe, thân thiện với môi trường, ống hút cỏ xứng đáng là sản phẩm xanh được khách hàng ưa chuộng hàng đầu. 

Đồng thời, với giá thành rẻ, các cửa hàng, quán nước, gia đình đều có thể đầu tư sử dụng loại ống hút này để thay thế ống hút nhựa. Bằng một hành động nhỏ cũng có thể tạo ra sự khác biệt rất lớn. Việc sử dụng ống hút cỏ mang đến lợi ích về sức khỏe và giúp lan tỏa tinh thần sống xanh với thế giới xung quanh. 

Khí hậu toàn cầu ngày càng thay đổi. Để bảo vệ môi trường sống của chúng ta, hãy cùng nhau chung tay giữ gìn màu xanh trái đất. Việc thay đổi thói quen sử dụng các sản phẩm và tích cực quan tâm đến vấn đề ô nhiễm trên thế giới là điều quan trọng ngày nay. 

Mặc dù còn tồn tại một số hạn chế, nhưng ống hút cỏ bàng Grass Straw là sản phẩm bắt “trend” tuyệt vời của Việt Nam so với các nước bạn. Loại ống hút này mang niềm kiêu hãnh của sản phẩm nội với chất lượng tuyệt vời và đảm bảo an toàn tuyệt đối cho sức khỏe người tiêu dùng. 

Hy vọng, sau khi tìm hiểu qua ống hút cỏ Grass Straw – sản phẩm xanh tạo nên cách sống xanh, bạn đã có lựa chọn tốt nhất để thay thế ống hút nhựa, góp phần quan trọng trong việc tìm lại màu xanh của bà mẹ thiên nhiên.