Ống hút cỏ được ưa chuộng trong lĩnh vực kinh doanh đồ uống

Có nên sử dụng ống hút cỏ thay ống hút nhựa?

Rác thải nhựa nói chung và ống hút nhựa nói riêng đang là mối nguy hại hàng đầu đối với môi trường hiện nay. Hằng năm, có hàng triệu tấn rác thải nhựa được đưa ra ngoài môi trường, gây ảnh hưởng nặng nề tới môi trường sống của các loài động thực vật, gây mất cân bằng hệ sinh thái. Và nếu để một chiếc ống hút nhựa tự phân hủy, sẽ cần mất từ hàng trăm đến hàng nghìn năm. Nhưng ống hút nhựa lại là vật dụng quen thuộc của nhiều người. Do đó, để bảo vệ môi trường cũng như bảo vệ sức khỏe thì cần có sản phẩm thay thế ống hút nhựa, và một trong những sự lựa chọn tối ưu nhất và cũng được đánh giá là một giải pháp vô cùng tuyệt vời, chính là Ống hút cỏ

Giới thiệu về Ống hút cỏ

Ống hút cỏ là loại ống hút được làm từ cây cỏ bàng – một loại thực vật thường mọc ở vùng Đồng bằng sông Cửu Long. Với các đặc tính như: dài, dẻo dai, sinh trưởng nhanh và giá thành rẻ mà cây cỏ bàng từ lâu đã được người dân miền Tây Nam Bộ sáng tạo thành những sản phẩm độc đáo, phục vụ cuộc sống như: nón, rổ, giỏ xách,…Đặc biệt, loại cây này từ lâu đã được người dân địa phương tận dụng làm ống hút trong các buổi tiệc, khi họ chưa có điều kiện để sử dụng ống hút nhựa.

ong-hut-co-nen-dươc-thay-the-cho-ong-hut-nhua

Ống hút cỏ bảng – một trong những sản phẩm từ cây cỏ bàng.

Hiện nay, tận dụng đặc điểm là thân ống dài, rỗng ruột, có mùi thơm, độ dẻo dai và quan trọng nhất là có thể phân hủy hoàn toàn trong môi trường tự nhiên mà việc sử dụng ống hút cỏ đã dần trở nên phổ biến với tất cả mọi người, thay thế cho ống hút nhựa với nhiều nguy cơ gây hại.

Sự thay thế tối ưu

Sản phẩm tự nhiên, thân thiện với môi trường

Việc sử dụng thân cây cỏ bàng làm ống hút khiến cho ống hút cỏ trở nên thân thiện hơn với môi trường. Nó có thể phân hủy hoàn toàn trong môi trường tự nhiên, làm giảm áp lực đối với rác thải lên môi trường, đảm bảo không gây hại đến các loài động, thực vật, cũng như môi trường sống của chúng.

Hơn nữa, toàn bộ việc sản xuất ra ống hút cỏ cũng hoàn toàn không gây hại đến môi trường, khi không cần sử dụng đến bất kỳ máy móc nào gây tiêu hao nhiên liệu và phát thải khí CO2 ra ngoài môi trường. Sau khi sử dụng, ống hút cỏ cũng có thể được ủ thành phân để bón cho cây trồng.

 An toàn với sức khỏe người dùng

Hạt vi nhựa là khái niệm mà ngày nay chúng ta được nghe nhắc đến rất thường xuyên trên các phương tiện truyền thông đại chúng, bởi nồng độ vi nhựa trong môi trường ngày càng lớn, gây ra nguy hiểm tiềm tàng đối với hệ sinh thái, và làm tăng sự phát triển các tế bào ung thư ở người.

Ống hút cỏ an toàn với người dùng
Ống hút cỏ an toàn với người dùng

Thói quen sử dụng ống hút nhựa lâu ngày sẽ khiến cơ thể tích tụ nhiều chất độc hại, chính vì vậy, việc thay thế ống hút nhựa bằng ống hút cỏ chính là một trong những biện pháp bảo vệ sức khỏe của người dùng và cả thế hệ tương lai.

Độ bền và Sự tiện lợi khi sử dụng

Khi so sánh với các loại ống hút khác, ống hút cỏ bền hơn và không ảnh hưởng đến hương vị của đồ uống như ống hút giấy và ống hút gạo; An toàn và không khiến người dùng bị bỏng khi dùng với đồ uống nóng như ống hút kim loại và có thể uống mọi thể loại đồ uống; Có thể tái sử dụng với cá nhân, sử dụng nhiều lần bằng cách rửa sạch, bảo quản ở nơi khô ráo và sử dụng một lần cho nhà hàng, quán cà phê,…

Ống hút cỏ được ưa chuộng trong lĩnh vực kinh doanh đồ uống
Ống hút cỏ được ưa chuộng trong lĩnh vực kinh doanh đồ uống

Nguồn nguyên liệu lớn và thời gian sinh trưởng nhanh

Với sức sinh trưởng mạnh mẽ, cộng thêm việc trồng cũng tương đối đơn giản khi chỉ cần thả gốc cây cỏ bàng xuống khu vực nước ngập phèn là cây có thể sinh trưởng và phát triển tốt. Đây chính là ưu đãi mà thiên nhiên ban tặng, giúp cho ống hút cỏ có thể đến gần hơn với người tiêu dùng.

Với nhu cầu sử dụng ống hút cỏ ngày một lớn, thì việc đảm bảo nguồn nguyên liệu đủ lớn giúp cho các cơ sở sản xuất đáp ứng đủ nguồn cung ra ngoài thị trường, có thể chọn ra những cây tốt nhất làm ra sản phẩm, đảm bảo chất lượng sản phẩm.

Nông dân đang thu hoạch cây cỏ bàng – nguyên liệu chính làm ra ống hút cỏ

Ống hút cỏ không chỉ là sự thay thế

Tạo việc làm

Việc sử dụng ống hút cỏ không chỉ là một giải pháp giúp bảo vệ môi trường, chống lại cuộc khủng hoảng của ô nhiễm khí hậu toàn cầu, bảo vệ sức khỏe con người, mà nó còn tạo cơ hội việc làm, tăng thu nhập cho người dân địa phương, cải thiện đời sống, nhằm thúc đẩy nền kinh tế phát triển.

Ý thức bảo vệ môi trường

Hơn hết, sự ra đời của ống hút cỏ mang lại giá trị lớn hơn nhiều so với việc chỉ đơn thuần là thay thế ống hút nhựa. Mà đó còn thể hiện ý thức của con người với các vấn đề về môi trường hiện nay.

Ô nhiễm môi trường, biến đổi khí hậu đang là những vấn đề gây nhức nhối trên thế giới mà rác thải nhựa là một trong những nguyên nhân gây ra hệ lụy này. Việc cải thiện, bảo vệ môi trường không phải là câu chuyện có thể diễn ra trong thời gian ngắn, đó là cả một quá trình lâu dài và bền bỉ. Không ngừng sáng tạo, đổi mới, thay thế các sản phẩm độc hại thành những sản phẩm thân thiện với môi trường không phải điều dễ dàng, người ta phải đánh đổi, hi sinh lợi nhuận để góp phần tạo ra một môi trường xanh, sạch, cân bằng hệ sinh thái.

Bảo vệ môi trường từ những điều nhỏ nhất, sử dụng ống hút cỏ thay ống hút nhựa, bởi vì hạn chế rác thải nhựa chính là bảo vệ cuộc sống của chúng ta.

Liên hệ ngay với chúng tôi để sử dụng ống hút cỏ thiên nhiên nhé!

GREEN FUTURE VN CO., LTD
Địa chỉ: 350/47/3 Lê Đức Thọ, Phường 6, Quận Gò Vấp, TP HCM.
Phone: 0986399409.
WhatsApp / Viber / Zalo: +84986399409
Email: Info@greenfuturestraw.com