10 lý do bạn nên sử dụng ống hút cỏ cho cửa hàng của mình

Ngày nay, xu hướng sống xanh và bảo vệ môi trường ngày càng được nhiều người quan tâm, đặc biệt là liên quan đến thói quen sống và sinh hoạt của mọi người. 

Và, ống hút cỏ là một trong những vật dụng “làm mưa làm gió” những năm gần đây tại các quán cà phê, trà sữa. Hãy đọc bài viết sau để tìm hiểu 10 lý do bạn nên sử dụng ống hút cỏ tại cửa hàng của mình nhé!

Ống hút cỏ có giá cả phải chăng

Vì nguyên liệu có sẵn trong tự nhiên nên giá cả của ống hút cỏ rất phải chăng, rẻ hơn nhiều so với những loại hút khác như: ống hút tre, nhựa, inox, thủy tinh,…

Đặc biệt, khi sử dụng số lượng lớn ống hút cỏ cho nhà hàng, quán cà phê, trà sữa,… bạn sẽ tiết kiệm chi phí đáng kể. 

Ống hút cỏ có giá phải chăng hơn so với những loại ống hút khác
Ống hút cỏ có giá phải chăng hơn so với những loại ống hút khác

Giữ trọn vẹn hương vị thức uống

Ống hút cỏ không hề làm mất đi hương vị của thức uống. Một nghiên cứu nhỏ ở Việt Nam với 200 người về việc so sánh ống hút nhựa và ống hút sinh học khi uống cocktail đã chỉ ra: 82% người làm khảo sát đánh giá ống hút sinh học làm cho thức uống ngon hơn. 

Mặc dù chỉ là một thử nghiệm nhỏ, nhưng việc đánh giá ống hút phân hủy sinh học được làm từ cỏ có tác dụng rất tích cực.

Bảo vệ sức khỏe con người

Ống hút nhựa đặc biệt nguy hiểm cho sức khỏe con người vì chất BPA độc hại có thể xâm nhập vào thức ăn và đồ uống, đặc biệt là đồ uống nóng. Vì thế, ống hút cỏ (dùng 1 lần) được sử dụng rộng rãi vì không gây ra bất kỳ tác động tiêu cực nào đối với sức khỏe vì được sản xuất hoàn toàn từ thiên nhiên, không chứa chất hóa học.

Bảo vệ môi trường khỏi ô nhiễm nước thải

Theo The Atlantic, có khoảng 8 triệu tấn rác thải nhựa được đổ xuống đại dương mỗi năm, tương đương với một chiếc xe chứa đầy rác thải nhựa đổ trực tiếp vào đại dương trong mỗi phút.

Do đó, việc sử dụng ống hút phân hủy sinh học sẽ là một điều tuyệt vời góp phần bảo vệ môi trường đại dương. Ống hút cỏ giúp loại bỏ những mối nguy hiểm đối với các loài động vật (làm nghẹt thở động vật biển; lọt vào mũi của chúng hoặc gây thương tích cho chúng), không phá hủy hệ sinh thái biển,…

Có trách nhiệm với cộng đồng và xã hội

Theo bà Đặng Thúy Hà – Giám đốc bộ phận Nghiên cứu hành vi người tiêu dùng Công ty Nielsen Việt Nam khu vực phía Bắc cho biết: Người tiêu dùng Việt Nam ngày càng sẵn sàng chi trả nhiều hơn cho các thương hiệu có cam kết “xanh” và “sạch”, đặc biệt là các sản phẩm có những tác động tích cực đến môi trường và xã hội, tạo việc làm cho người lao động.

Trang trí đẹp hơn cho góc quán cà phê

Ống hút cỏ giúp trang trí cho đồ uống bắt mắt hơn, hợp xu hướng và tạo nét độc đáo cho quán của bạn. Những chiếc ống hút thủy tinh, nhựa hay bằng inox là điều rất thường thấy ở những quán cà phê. 

Do đó, việc sử dụng ống hút cỏ cho quán của bạn sẽ tạo nên sự khác biệt, mang lại tính thẩm mỹ cao, phù hợp nhất cho những quán cà phê, trà sữa mang phong cách hoài cổ (vintage), thiên nhiên,…

Giáo dục thói quen

Việc sử dụng ống hút cỏ cho quán nước sẽ phần nào giúp giáo dục và tuyên truyền thói quen sống xanh cho mọi người. Sẽ tuyệt vời hơn nữa nếu nó được phổ biến rộng rãi hơn ở các quán nước, mạng xã hội, phương tiện đại chúng,… Đây là cách truyền thông hiệu quả giúp bảo vệ thành phố nơi chúng ta đang sống nói riêng và cả Trái Đất nói chung.

Sử dụng được cho nước nóng

Như bạn đã biết, ống hút nhựa khi dùng với đồ uống nóng sẽ sản sinh những chất có hại cho sức khỏe; còn ống hút giấy và ống hút gạo sẽ dễ dàng tan nhanh khi sử dụng trong nước nóng. Thời gian tan càng lâu đồng nghĩa với việc sử dụng chất phụ gia càng nhiều.

Nhưng ống hút cỏ thì khác, chúng có thể thoải mái sử dụng với nước nóng mà không hề gặp bất cứ trở ngại nào. Bởi vì được làm từ thực vật tự nhiên. 

Thời gian bảo quản lên tới 1 năm 

Ống hút cỏ có thời gian bảo quản lên đến 1 năm. Dĩ nhiên, nếu bảo quản đúng cách (tránh những nơi ẩm ướt, có nhiệt độ cao,..). Trong khi đó một vài loại ống hút khác có thời gian bảo quả ngắn hơn và không đảm bảo chất lượng như: ống hút giấy (dễ bị mềm), ống hút nhựa (dễ giòn và biến chất),…

Không tan trong nước và tự phân hủy trong thời gian ngắn

Đây được xem là ưu điểm vượt trội nhất của ống hút cỏ so với những loại ống hút khác. Nếu như ống hút giấy và ống hút tinh bột (ống hút gạo) khi ngâm trong nước một thời gian sẽ bị mềm và tan hoặc bị nứt. Trong khi đó, ống hút cỏ bàng không tan trong nước. Để dễ tưởng tượng, nó giống như cộng rau bình thường thôi.

Bên cạnh đó, thời gian phân hủy của ống hút cỏ chỉ tối đa trong 4 – 5 ngày. Chúng không tạo ra bất kỳ chất động hại nào mà còn mang lại dinh dưỡng, chất mùn cho đất. Nhờ đó giải quyết triệt để nỗi lo về lượng rác thải ra môi trường.

Ống hút cỏ có thời giản bảo quản lên tới 1 năm
Ống hút cỏ có thời giản bảo quản lên tới 1 năm

Tóm lại, ống hút cỏ là lựa chọn thân thiện với môi trường vì nó có thể phân hủy sinh học. Sử dụng ống hút cỏ giúp chúng ta duy trì màu xanh của Trái Đất, hạn chế tác động xấu đến môi trường sống của hàng triệu sinh vật trên hành tinh. Vì thế, hãy kêu gọi gia đình, bạn bè chuyển qua sử dụng ống hút nhựa để góp phần bảo vệ chính sức khỏe của bản thân cũng như môi trường sống xanh, sạch, đẹp nhé!

Trải nghiệm ngay sự tiện lợi từ sản phẩm ống hút cỏ Green Future nhé!

GREEN FUTURE VN CO., LTD
Địa chỉ: 350/47/3 Lê Đức Thọ, Phường 6, Quận Gò Vấp, TP HCM.
Phone: 0986399409.
WhatsApp / Viber / Zalo: +84986399409
Email: Info@greenfuturestraw.com